รับอบข้าวเปลือก จากเกษตรกร จังหวัดลำพูน
ข้าวที่ชาวนาเก็บเกี่ยวได้ในแต่ละวันเป็นข้าวที่ยังมีความชื้นสูง หากชาวนานำไปเก็บไว้จะทำให้เกิดการตายนึ่ง สร้างความเสียหายอย่างมาก ดังนั้นจึงต้องมีการลดความชื้นของการเก็บเกี่ยวภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อให้ข้าวไม่ออกสีเหลือง หรือเสื่อมคุณภาพ การลดความชื้นแบบดั้งเดิมทำได้โดยการตากแดดตามลานตากบนถนนคอนกรีต หรือ ผ้าใบ
ด้วยตระหนักถึงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น บริษัท แอล.วาย.ซี รวมผล จำกัด จึงช่วยเกษตรกรในการรับอบข้าวเปลือกด้วยเครื่องอบลดความชื้นภายในห้องอบลดความชื้นเท่านั้นจนกว่าความชื้นจะลดลงตามที่ต้องการ เพื่อเกษตรกรสามารถนำข้าวไปสู่ขั้นตอนการสีข้าวต่อไป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น