เทคนิคในการทำลำไยอบแห้งทั้งเปลือกให้มีคุณภาพดี

 

 เทคนิคในการทำลำไยอบแห้งทั้งเปลือกให้มีคุณภาพดี

1.    พันธุ์ลำไยที่เหมาะสมในการอบแห้งที่ดีที่สุด คือ พันธุ์อีดอ ผิวเปลือกจะมีสีเหลืองทอง น้ำหนักดี ไม่แตกง่าย พันธุ์อีแห้ว สีผิวเปลือกจะคล้ำ ปริมาณน้ำมาก น้ำหนักไม่ค่อยดี ควรทำการคัดแยกพันธุ์ที่ใช้อบ เพราะสีผิวต่างกันและคุณลักษณะแต่ละพันธุ์ไม่เหมือนกัน

2.  ควรมีการคัดเกรด ขนาดของผลลำไยให้เท่า ๆ กัน เพราะระยะเวลาการอบต่างกัน จะทำให้คุณภาพเนื้อแห้งที่ต่างกัน ไม่สม่ำเสมอ ทำให้เกิดเชื้อราได้

3.  ไม่ควรใช้ลำไยสดค้างคืนเพราะสีผิวเปลือกจะมีสีคล้ำทำให้ลำไยแห้งคุณภาพไม่ดี

4.  ไม่ควรใช้ความร้อนสูงเกินไปเพื่อเร่งการผลิตเพราะจะทำให้เนื้อลำไยมีสีคล้ำไหม้และต้องรักษาอุณหภูมิลมร้อนและระยะเวลาการอบแห้งให้ได้ตามที่ผู้ผลิตกำหนด

5.  ไม่ควรบรรจุลำไยเกินกำลังการผลิตของเตาอบ จะทำให้ความร้อนและระยะเวลาการอบไม่พอเพียง ทำให้ลำไยแห้งคุณภาพไม่ดี

บริษัท แอล วาย ซี รวมผล จำกัด  : ผู้รวบรวม

ขอบคุณที่มา : http://www.ndoae.doae.go.th/article2010/longan/longan_roast1.html

โทร. 081-8835337

เปิดบริการ 24 ชั่วโมง

Facebook Page : บริษัท แอล.วาย.ซี รวมผล จำกัด

บริษัท แอล.วาย.ซี รวมผล จำกัด 331 ตำบลห้วยยาบ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน 51180

🚚 แผนที่ Map : https://bit.ly/2GMoMTB

Google Business : https://lycruampholthailand.business.site?copy

ความคิดเห็น